Home / AUTOMATED TESTING / Học Selenium / Giới thiệu về Selenium cho người mới tìm hiểu học automation testing

Giới thiệu về Selenium cho người mới tìm hiểu học automation testing

Trước khi bạn bắt đầu với khóa học này, chỉ có một vài điều bạn cần biết. Bạn đã biết cách sử dụng và điều hướng thiết bị đầu cuối. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn quen thuộc với HTML và biết các yếu tố web là gì. Tôi sẽ tải xuống Ruby, Firefox và Văn bản tuyệt vời trong khi bạn cần theo dõi. Ruby sẽ được sử dụng để viết các ví dụ kiểm tra trong khóa học này, mặc dù không cần có kiến thức trước về Ruby. Firefox sẽ được sử dụng để chạy thử nghiệm với Selenium WebDriver. Và Sublime Text sẽ là trình soạn thảo văn bản mà tôi sẽ sử dụng trong suốt khóa học này, nhưng bất kỳ trình soạn thảo văn bản hoặc IDE nào bạn chọn sẽ hoạt động tốt.

Ruby được yêu cầu trong khóa học này để viết và chạy các ví dụ kiểm tra. Có một số phương pháp để cài đặt Ruby, bao gồm các trình quản lý gói, là các công cụ do hệ thống cung cấp để quản lý các gói phần mềm; trình cài đặt, cài đặt các phiên bản cụ thể của Ruby; các trình quản lý, giúp chuyển đổi giữa nhiều cài đặt Ruby và từ mã nguồn. Sử dụng các công cụ của bên thứ ba như người quản lý hoặc người quản lý gói có thể là một ý tưởng tốt hơn cho phép bạn dễ dàng thiết lập với Ruby hơn.

Đối với các hệ điều hành OS X, Linux và UNIX, tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý RVM, viết tắt của Trình quản lý phiên bản Ruby. Nó được sử dụng rộng rãi và cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng cài đặt Ruby. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập và cài đặt RVM và Ruby ngay bây giờ. Từ thiết bị đầu cuối, tôi có thể nhập \ curl -sSL https://get.rvm.io | bash -s ổn định, sẽ cài đặt phiên bản RVM ổn định mới nhất.

Sẽ chỉ mất vài phút để cài đặt RVM và sau khi thực hiện xong, tôi có thể nhập RVM để xem danh sách các tùy chọn có sẵn cho Trình quản lý phiên bản Ruby. Và để cài đặt Ruby, tôi có thể gõ RVM install 2.5.1, đây là bản phát hành mới nhất, hiện tại cho Ruby. Và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu tìm kiếm nhị phân của Ruby, việc này có thể mất vài phút.

Sau khi hoàn thành, nó có thể xác nhận rằng Ruby đã được cài đặt thành công bằng cách nhập ruby ​​-v, sẽ trả về phiên bản Ruby hiện được cài đặt trên máy tính của bạn. Trên Windows cài đặt Ruby trông hơi khác một chút. Để cài đặt Ruby, bạn có thể sử dụng cái được gọi là RubyInstaller. Đây là trình cài đặt dựa trên Window độc lập bao gồm ngôn ngữ Ruby. Tôi khuyên bạn nên cài đặt Ruby với Devkit. Điều này sẽ cung cấp số lượng đá quý tương thích lớn nhất và cho phép đá quý có phần mở rộng được biên dịch ngay lập tức.

Phiên bản mới nhất có thể được tải xuống tại đây tại rubyinstaller.org/doads. Tôi sẽ chọn cài đặt Ruby plus Devkit 2.5.1-1. Sau khi tải xuống tệp thực thi, tôi sẽ nhấp đúp vào nó để bắt đầu cài đặt. Khi cửa sổ thiết lập mở, tôi sẽ chọn chấp nhận giấy phép, sau đó tiếp theo và để lại tất cả các thành phần mặc định được chọn, sau đó nhấp lại lần nữa. Và bây giờ tôi có thể đợi vài phút để cài đặt hoàn tất.

Ở bước cuối cùng, tôi có thể bỏ chọn hộp kiểm có nội dung “Chạy cài đặt Ridk để thiết lập MSYS2” vì trình hướng dẫn thiết lập vừa cài đặt thành phần đó. Sau đó tôi có thể nhấp vào kết thúc. Sau đó, tôi sẽ mở thiết bị đầu cuối của mình và khi tôi ở đó, tôi có thể nhập ruby ​​-v sẽ hiển thị rằng tôi đã cài đặt phiên bản Ruby 2.5.1 mới nhất trên máy Windows của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào các tệp bài tập cho khóa học này, bạn có thể tải chúng xuống máy tính để bàn của mình, như tôi đã làm ở đây. Có một thư mục cho mỗi chương bao gồm các bản demo. Trong các thư mục chương, có các thư mục con cho mỗi video. Tôi đã bao gồm trạng thái bắt đầu và kết thúc, vì vậy bạn có thể theo dõi và so sánh mã của mình với bản dựng cuối cùng. Nếu bạn không có quyền truy cập vào các tập tin tập thể dục, điều đó không sao cả. Bạn vẫn có thể theo dõi bằng cách xem cách tôi sử dụng các tệp. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Học selenium 3.0

Selenium được tạo ra bởi Jason Huggins khi anh làm việc tại Th ThinkWorks. Huggins đang làm việc trên một ứng dụng chi phí thời gian nội bộ và cần phải đảm bảo rằng ứng dụng này luôn hoạt động. Anh ta liên tục kiểm tra thủ công các trình duyệt khác nhau và dành rất nhiều thời gian để lặp đi lặp lại cùng một hành động. Huggins nhận ra rằng phải có một cách tốt hơn để làm điều này. Ông đã nghiên cứu các công cụ kiểm tra hiện có để sử dụng, nhưng các công cụ kiểm tra khác quá tập trung vào một trình duyệt cụ thể hoặc chỉ tốn quá nhiều chi phí để biện minh cho việc sử dụng.

Vì không có công cụ nào khác phù hợp với nhu cầu của anh ta, Huggins quyết định tạo ra phiên bản Selenium một. API sao lưu phiên bản đầu tiên của Selenium được gọi là RC, viết tắt của Remote Control. Selenium RC đã sử dụng máy chủ proxy để đưa JavaScript vào trình duyệt để kiểm soát nó và điều khiển các tương tác trong một trang web, giống như người dùng sẽ làm. Năm 2006, một vài năm sau khi Selenium được tạo ra, một chàng trai tên Simon Stewart đã tạo ra WebDriver.

WebDriver đã giải quyết một số điểm đau của Selenium bằng cách không dựa vào việc tiêm JavaScript xâm nhập để thúc đẩy các tương tác thông qua trình duyệt. Thay vào đó, anh cung cấp một ứng dụng khách cho mỗi trình duyệt. Những khách hàng này có API riêng và cho phép các cuộc gọi riêng được thực hiện trực tiếp trên trình duyệt. Vào năm 2009, Stewart và Huggins đã hợp tác để tạo ra Selenium WebDriver, hay Selenium 2.0. Phiên bản Selenium này hỗ trợ cả API RC và WebDriver, mặc dù tại thời điểm này, người dùng được khuyến khích bắt đầu chỉ sử dụng API WebDriver chứ không phải RC.

Năm 2016, Selenium 3.0 đã được phát hành. Trong phiên bản Selenium này, API RC Selenium ban đầu đã bị xóa và Selenium hiện chỉ được hỗ trợ bởi API WebDriver. Trong phiên bản Selenium hai và một, Selenium chịu trách nhiệm duy trì tất cả các trình điều khiển. Nhưng trong Selenium ba, các nhà cung cấp trình duyệt hiện chịu trách nhiệm vận chuyển các trình điều khiển trình duyệt của riêng họ. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp trình duyệt biết và sở hữu mã trình duyệt của họ sẽ quản lý trình điều khiển riêng của họ.

Một thay đổi lớn khác là giờ đây đã có một đặc tả W3C để tự động hóa trình duyệt dựa trên trình điều khiển web nguồn mở. Điều này có nghĩa là sẽ có các tiêu chuẩn và hướng dẫn cho API và cách sử dụng nó trong tương lai. Điều làm cho Selenium trở nên đặc biệt là nó là một khung thử nghiệm có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người. Nó hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ lập trình, nền tảng và trình duyệt chính. Nó cung cấp nhiều công cụ kiểm tra cho người dùng ở các cấp độ trải nghiệm khác nhau và tương thích với các khung và ứng dụng khác.

Và nó là một công cụ nguồn mở, làm cho nó có thể truy cập và miễn phí cho mọi người. Selenium cũng có một cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Trong suốt khóa học này, bạn sẽ thấy sức mạnh của Selenium thông qua các tính năng và khả năng mà nó cung cấp và tìm hiểu cách Selenium có thể giúp việc kiểm tra web tự động trở nên dễ dàng.

Tiếp tục tự động chuyển bản ghi
Nội dung
Sổ tay
Tìm khóa học này
Tìm khóa học này
Tìm kiếm
Phản hồi khóa học
Hãy giúp chúng tôi làm cho trải nghiệm của bạn tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *