Home / AUTOMATED TESTING / Học Selenium / Viết script auto login Gmail với Selenium

Viết script auto login Gmail với Selenium

Selenium thì không còn xa lạ gì với các bạn làm về Automation nữa rồi. Một công cụ không chỉ để làm testing mà còn là một tool giúp ích khá nhiều cho các bạn muốn giảm thiểu thao tác, hành động trên website.
Ví dụ như tự động đăng nhập vào web nào đó, thực hiện hành vi nào đó….
Dưới đây là một ví dụ đơn giản cho việc đăng nhập vào Gmail, mời các bạn tham khảo…

Selenium Testing là một bộ kiểm thử tự động miễn phí (mã nguồn mở), chỉ dành cho các ứng dụng web trên nhiều trình duyệt như IE, Mozilla firefox, Chrome, Safari, Opera và hầu hết các hệ điều hành như Windows, Mac, Linux.

Selenium là Tool free và có open source. Vì là mã nguồn mở nên chúng ta có thể sử dụng mà không phải lo lắng về phí bản quyền hay thời hạn sử dụng

Vì là mã nguồn mở nên Selenium có một cộng đồng hỗ trợ khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Google là nơi phát triển Selenium nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về sự hổ trợ miễn phí khi có vấn đề về Selenium.

Tuy nhiên, đây cũng là một điểm yếu của Selenium. Cơ bản vì là hàng miễn phí, cộng đồng lại đông nên một vấn đề có thể nhiều giải pháp, và có thể một số giải pháp là không hữu ích….

Chạy test case ở backround. Khi chúng ta thực thi một test scrpit, chúng ta hoàn toàn có thể làm việc khác trên cùng một PC. Điều này hỗ trợ chúng ta không cần tốn quá nhiều tài nguyên máy móc khi chạy test script.

One comment

  1. Google phát hiện được Chrome chạy selenium nên sẽ ko làm đc theo cách trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *